พลูคาว คาวตอง ผักที่จำเป็นต้องรับประทาน เพื่อชีวิตแข็งแรง

ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว คาวตอง ผักที่จำเป็นต้องรับประทาน เพื่อชีวิตแข็งแรง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ teareborn

  • ของสะสม: บ้าน+สุนัข+จักรยาน+แมงกะไซค์+รถยนต์
  • *
  • กระทู้: 800
  • คะแนนนิยม: 0

สรรพคุณพลูคาว/คาวตองสามารถรักษาโรคได้ดังนี้
ขายพลูคาว/คาวตอง ในขณะนี้เราจำต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆเยอะมาก การมีภูเขาทิต้านทานโรคที่ดีทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่าหมอ ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายประเภทใน
ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีบทบาทสำหรับเพื่อการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยง่าย และก็ด้วยส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนป่วยที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆมีต้นเหตุมาจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากร่างกายมีเซลล์ไม่ปกติ และก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วทันใจเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม ก็เลยแพร่ระบาดได้ทั่วร่างกาย  ส่งผลให้เซลล์ปกติของเนื้อเยื่ออวัยวะปฏิบัติงานมิได้ กำเนิดเป็นโรคแล้วก็มีลักษณะอาการต่างๆขึ้น หากโรคมะเร็งแพร่ขยายไปสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่อาจจะดำเนินการได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


เบาหวาน


มีความเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติภารกิจนำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดไปสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่ว่าเมื่อกำเนิดความแตกต่างจากปกติ ได้แก่ ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้ลดลง หรือเกิดภาวะบางสิ่งที่ทำให้เซลล์ไม่สามารถที่จะนำอินซูลินไปใช้ได้ ทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นต้นเหตุให้เกิดเป็นโรคโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นสภาวะที่ร่างกายมีการตอบสนองอย่างยิ่งแตกต่างจากปกติต่อแรงกระตุ้น ซึ่งโดยทั่วไปจะไม่สนองตอบ ได้แก่ ไรฝุ่น เกสรดอกไม้ ทำให้มีการเกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ ตัวอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะก่อให้มีการอักเสบเกิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้ของกินหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง ฯลฯ


โรคภูมิคุมกันบกพร่อง


ขายพลูคาว/คาวตอง คนเจ็บจะมีการติดโรคชุบมือเปิบ ด้วยเหตุว่าเชื้อไวรัสเอชไอวีแคปซูลพลูคาว/คาวตองทำให้แนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคลดน้อยลง เพราะว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยๆด้วยเหตุนั้น ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆก็เลยกำเนิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เชื้อราในปอดหรือในสมอง นอกจากนั้นยังทำให้เกิดโรคมะเร็งในคนเจ็บ เพราะระบบภูมิคุ้มกันได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจในการกำจัดเซลล์ของโรคมะเร็งในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง คือโรคที่เกิดขึ้นและมีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้เหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ ตัวอย่างเช่น แก่ขึ้น พักผ่อนน้อยเกินไป หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆดังเช่นว่า โรคมะเร็ง หรือกินยากดภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสนี้ก็เลยเติบโตแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


ขายพลูคาว/คาวตอง อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เนื่องจากว่าสุขภาพไม่แข็งแรงทำให้ไม่สามารถกำจัดเชื้อออกไปได้ ก็เลยทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบเป็นลักษณะก็จะคล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย เป็นเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


รับผลิตพลูคาว/คาวตองเกิดขึ้นจากการต่อว่าเชื้ออินฟูเอนซา ก่อให้เกิดการอักเสบของระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเช่นเดียวกับโรคไข้หวัด แต่มีความร้ายแรงสูงขึ้นมากยิ่งกว่าโรคหวัดปกติมาก


โรคผิวหนัง


เกิดได้จากหลายสาเหตุดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังตัน หรือติดโรค เป็นต้นว่า เป็นสิว ฯลฯ การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัสและก็การขายพลูคาว/คาวตอง[/url]สามารถยังช่วย เชื้อรา ได้แก่ ฝีต่างๆขี้กลาก เกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง ฯลฯ จากโรคภูมิแพ้ เป็นต้นว่า ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการดูแลและรักษาและขายพลูคาว/คาวตอง บำรุงสุขภาพสำหรับคนเจ็บโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายๆคนมีความวิตกกังวลด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้มีคนป่วยโรคมะเร็งเยอะมาก และก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองพันชั่งน้ำหนักรวมทั้งขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับในการต่อต้าน และยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็งลดลง นำมาซึ่งการทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น อาการข้างเคียงเจ็บป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้นกว่าเดิม ผู้ครั้งไม่ได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคมะเร็งแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นบ้านจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาไม่ดีเหมือนปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ แล้วก็ดื่มบ่อยๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดลักษณะของการปวดบวมของแผล และก็ต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าหากเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเกิดเป็นแผลด้านนอกบางทีอาจใช้การต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการซ่อมแซมเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมองดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง แล้วก็ช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นแรง ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้จักปัจจัย,ลดการต่อว่าเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดบางส่วน มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้อาการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเน่าเปื่อย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกรวมทั้งใบต้มน้ำกินใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกโลหิตรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายประเภท แบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆคือ สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีสาระสำคัญเป็นต้นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทานทางโรค ต้านโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายเนื่องด้วยมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมแนวทางการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่เพราะเหตุว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนอาจจะเป็นผลให้ย่อยยากจึงควรรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยในการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อสุขภาพดังต่อไปนี้

  • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
  • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
  • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ปีนอยด์ (Tritepenoids) มีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

  • ต่อต้านโรคมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดา
  • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารให้
  • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตรวมทั้งคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นเลือด
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำเชื้อแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเรียนรู้เพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่จำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการป้องกันและสร้างเสริมหลักการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากยิ่งขึ้นต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองการเกิดและก็การแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่เพียงพอต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสมหะจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องร่วงท้องร่วง รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ รู้ระบายทราบถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายทราบปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเดินเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง